Đại hội Đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Cao Bằng lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: Thứ hai - 02/12/2019 15:11 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 2 ngày 28-29/11/2019, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra - Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam trao tặng bằng khen cho các nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra - Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam trao tặng bằng khen cho các nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra - Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam; đồng chí Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo cựu TNXP 6 tỉnh Việt Bắc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hội đặc thù, đơn vị kinh tế và 57 đại biểu chính thức của Đại hội.
      Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Hội đã tích cực bám sát các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Công tác tổ chức của Hội đã được quan tâm, chú trọng, tính đến nay toàn tỉnh đang quản lý 618 hội viên, 04 Hội cấp huyện và 02 Ban liên lạc. Công tác giải quyết chế độ chính sách đối với cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến được các cấp bộ Hội triển khai bằng nhiều hình thức như chủ động tham mưu với các cấp lãnh đạo hoàn thiện hồ sơ, giải quyết chế độ trợ cấp cho 108 cựu thanh niên xung phong; đề nghị công nhận 01 cựu thanh niên xung phong là Liệt sĩ. Công tác nghĩa tình đồng đội được Hội triển khai bằng những việc làm thiết thực như: trao tặng 03 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 180 triệu đồng; trao tặng 29 sổ tiết kiệm với trị giá 121 triệu đồng; thăm hỏi động viên và trao tặng 216 suất quà với trị giá 132 triệu đồng. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện hàng năm theo đúng quy định.
      Tại Đại hội đã xác định 05 nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhiệm kỳ công tác 2019 – 2024 với ý nghĩa kêu gọi sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ do Đại hội đề ra góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu mạnh.
      Phát biểu tại Đại  hội, đồng chí Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh - đại  diện cho chính quyền địa phương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, mong muốn Hội tiếp tục đoàn kết, thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau trong đời sống, sinh hoạt. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong công tác tham mưu cho chính quyền bảo vệ quyền lợi cho hội viên; chú trọng nêu gương sáng và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.
      Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, trong đó, đồng chí Hoàng Văn Vảng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; 02 đồng chí làm Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP khóa III nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.
      Tại Đại hội có 07 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của UBND Tỉnh; 05 cá nhân được Hội Cựu TNXP Khóa II tặng giấy khen.
      Một số hình ảnh tại Đại hội:


Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo - Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1666

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4858301