Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Chung tay phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp virus corona

Đăng lúc: Thứ hai - 03/02/2020 11:20 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra hết sức nghiêm trọng.
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Chung tay phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp virus corona

Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Chung tay phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp virus corona

      Tính đến ngày 03/2/2020, dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. Thế giới: 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Philippines có 01 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam đã ghi nhận 08 người mắc nCoV. Tại tỉnh Cao Bằng hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào mắc dịch, tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh cũng đã được các cấp chính quyền triển khai hết sức khẩn trương, nghiêm túc. 
      Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã kêu gọi xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm quyên góp khẩu trang để phát miễn phí cho nhân dân. Ngày 02/2/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức phát cho người dân tại chợ Trung tâm thành phố Cao Bằng với số lượng 1.000 chiếc khẩu trang (loại dùng một lần). Các bạn đoàn viên thanh niên chủ động đeo găng tay, khẩu trang, đóng túi khẩu trang miễn phí và phát cho mỗi người dân đến lấy là 3 chiếc/người. Hành động đẹp này của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ và biểu dương. Bên cạnh đó, tại phòng Cảnh sát giao thông và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã phân phối 300 chiếc khẩu trang để các đồng chí đoàn viên sử dụng và phát cho người dân trong quá trình tiếp xúc, làm việc.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân.
      Thông qua hành động này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh muốn tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tạo sự lan tỏa trong xã hội và tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người thanh niên Công an trong lòng quần chúng nhân dân.
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công An Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1919

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5882835