Hội đồng Đội Trung ương làm việc với Hội đồng Đội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/08/2019 08:26 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, kế hoạch kiểm tra hoạt động hè trên địa bàn dân cư của Trung ương Đoàn. Sáng ngày 01/8/2019, đoàn công tác Hội đồng Đội Trung ương đến làm việc với Hội đồng Đội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Hội đồng Đội Trung ương làm việc với Hội đồng Đội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng

Hội đồng Đội Trung ương làm việc với Hội đồng Đội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng

         Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Tâm - Ủy viên BCH TW Đoàn - Phó Trưởng ban Công tác thiếu nhi và các đồng chí trong đoàn cùng đi; đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ Tỉnh Đoàn.
         Trong 6 tháng đầu năm, công tác triển khai hoạt động hè trên địa bàn dân cư có nhiều chuyển biến, thu hút đông đảo nhiều thiếu nhi tham gia. Toàn tỉnh có 43 điểm sinh hoạt, vui chơi cho trẻ em được xây dựng mới; 4680 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh thường xuyên nắm bắt, định hướng, chỉ đạo đối với các hoạt động hè trên địa bàn dân cư. Các hoạt động hè cho thiếu nhi được tổ chức với nội dung, hình thức đa dạng phù hợp với điều kiện của địa phương. Trên toàn tỉnh có 443 Liên đội đã bàn giao thiếu nhi về sinh hoạt hè; 238 hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tai nạn thương tích; 201 hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống đuối nước với 15.179 thiếu nhi tham gia. Tiến hành trao tặng 1.302 suất học bổng cho thiếu nhi với tổng giá trị 248 triệu đồng. Đặc biệt, trong dịp hè 2019 một số huyện, thành Đoàn đã tổ chức Trại hè thiếu nhi như: Thành phố, Thông Nông, Hòa An, Hạ Lang. Huyện đoàn Trà Lĩnh, Quảng Uyên phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện. Trong các tháng 5,6,7 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động và thương binh, xã hội, tổ chức ChilFund tại Cao Bằng đồng tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh với chủ đề “Trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em” với sự tham gia của 82 em thiếu nhi là đại diện cho tiếng nói của trẻ em Cao Bằng nói chung.
         Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thành công Trại huấn luyện kỹ năng cấp tỉnh lần thứ ba năm 2019 với 33 đồng chí trại sinh là các giáo viên Tổng phụ trách Đội. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh tổ chức chương trình “Học kỳ Quân đội” và “Học làm chiến sỹ Công an” với sự tham gia của 170 chiến sỹ nhí. Nhà thiếu nhi Kim Đồng tổ chức nhiều lớp học như vẽ, thanh nhạc, võ, đàn piano… cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
        Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tiến hành thống nhất một số nội dung chương trình hoạt động lớn cấp Trung ương tổ chức tại tỉnh Cao Bằng.
        Thay mặt đoàn công tác của Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Nguyễn Trung Tâm  đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện triển khai các hoạt động hè năm 2019 tại Cao Bằng trong thời gian vừa qua. Nhiều chương trình, phong trào mô hình của đội đã được tỉnh triển khai có hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, tăng cường chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trong thời gian tới.
 


Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 4501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 181178

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406622