Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” - môi trường để học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, tay nghề, thể lực.

Đăng lúc: Thứ ba - 25/10/2016 15:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” là môi trường, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, tay nghề, thể lực; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông qua phong trào, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình học sinh tiêu biểu về rèn luyện, học nghề; tham gia quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.
Học sinh tham gia "Hội thi thanh niên tài năng" năm 2016 tại trường Trung cấp Y tế Cao Bằng

Học sinh tham gia "Hội thi thanh niên tài năng" năm 2016 tại trường Trung cấp Y tế Cao Bằng

            Nhận thấy đây là một nội dung có ý nghĩa quan trọng và có sức lan tỏa tới đông đảo học sinh trong các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã chỉ đạo cơ sở đoàn và định hướng cho các Đoàn trường tích cực tổ chức và lồng ghép các nội dung của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”  vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt Chi đoàn, sinh hoạt lớp các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, tổ chức các hoạt động tư vấn, trang bị kiến thức nghề nghiệp cho học sinh thông qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng, sinh hoạt câu lạc bộ, hội thi tìm hiểu kiến thức nghề nghiệp, thăm quan mô hình thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp, hỗ trợ liên hệ nơi thực tập cho học sinh; duy trì, phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật, các câu lạc bộ rèn luyện tay nghề trong các trường, tổ chức trang bị kỹ năng thực hành xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo của học sinh, tổ chức các hoạt động thể thao nhằm tạo môi trường động viên, khuyến khích học sinh tham gia luyện tập, thi đấu, xây dựng và phát huy các câu lạc bộ, đội nhóm thể dục, thể thao của học sinh, vận động mỗi học sinh tham gia rèn luyện thường xuyên một môn thể thao.
          Trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được Ban chấp hành các Đoàn trường Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề tiếp tục triển khai trong học sinh và cụ thể hoá vào chương trình công tác của Đoàn trường theo năm học cũng như từng môn học. Qua đó giúp học sinh xác định cho mình được động cơ học tập đúng đắn, thái độ nghề nghiệp đúng mực, ý thức được tầm quan trọng của công tác học nghề, nêu cao ý thức, tác phong, kỷ luật chấp hành tốt nội quy, quy chế của trường, lớp đề ra, xứng đáng là những học sinh toàn diện trên các mặt đạo đức, tay nghề, thể lực.
          “Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu dành riêng cho các bạn học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, là động lực để các bạn phấn đấu, rèn luyện và khẳng định mình trong học tập và cuộc sống. Năm học 2014 - 2015 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh cho 08 em học sinh trường Trung cấp y tế Cao Bằng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương xét tặng giải thưởng “Trần Văn Ơn”.
Tác giả bài viết: Kim Thoa – Ban TTN- TH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 5094

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 152580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5025408