Thành Đoàn: Tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trác Đội giỏi” năm học 2019 – 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2020 03:11 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 15/01/2020, tại nhà đa năng trường Tiểu học Hợp Giang, Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Cao Bằng tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi” năm học 2019 - 2020.
Trao Giấy chứng nhận công nhận danh hiệu đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố năm học 2019 - 2020

Trao Giấy chứng nhận công nhận danh hiệu đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố năm học 2019 - 2020

      Tham dự Hội thi có 11 giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các Liên đội trên địa bàn Thành phố. Để được tham gia nội dung hôm nay, trước đó các thí sinh đã trải qua hai phần thi là phần thi sáng kiến kinh nghiệm và phần thi viết về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội.
      Tại nội dung thi hôm nay, các thí sinh thi thực hàh kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; trả lời các câu hỏi tình huống liên quan đến việc tổ chức các hoạt động Đội, kỹ năng ứng xử của người Tổng phụ trách Đội và thi năng khiếu.
      Trong phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội các thí sinh đã thể hiện đầy tự tin việc hướng dẫn các em học sinh thực hiện các động tác trong nghi thức đội như:  Nghi thức dậm chân tại chỗ, đi đều, chạy tại chỗ, tập hợp hàng dọc, hàng ngang, vòng tròn, chữ U, cách quay phải, quay trái, quay sau, cách thắt khăn quàng đỏ...

Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội các thí sinh đã thể hiện đầy tự tin.
      Tiếp đó, các thí sinh thể hiện phần xử lý tình huống thông qua hình thức bốc thăm câu hỏi và trả lời. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện rất sáng tạo và đổi mới. Các tiết mục khá công phu về nội dung, trang phục và phong cách biểu diễn đã để lại cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cổ động viên nhiều ấn tượng đẹp, góp phần làm cho hội thi thêm sinh động.
      Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận công nhận danh hiệu đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố năm học 2019 - 2020 cho 11 đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội tham gia hội thi và trao giải xuất sắc nhất cho cô giáo Đàm Thị Yêu – Giáo viên tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở Đề Thám.
      Hội thi là dịp để các đồng chí Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.
Tác giả bài viết: Thành Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 5335

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372760