Lễ tổng kết và trao giải tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm chiến dịch Biên giới 1950 và Giải phóng Cao Bằng

Sáng ngày 5/10/2020, Tỉnh Đoàn Thanh niên chủ trì, phối hợp VNPT Cao Bằng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm chiến dịch Biên giới 1950 và Giải phóng Cao Bằng.
Lễ tổng kết và trao giải tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm chiến dịch Biên giới 1950 và Giải phóng Cao Bằng
Với mục đích tăng cường giáo dục về truyền thống cách mạng vẻ vang; giáo dục tình yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ qua đó khẳng định niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn; khơi dậy ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức xây dựng quê hương đất nước đối với thế hệ trẻ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng và trình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định hệ thống 70 câu hỏi thi trực tuyến với các nội dung liên quan đến những chiến công của quân và dân Cao Bằng trong Chiến dịch Biên giới năm 1950; thành tích nổi bật của Cao Bằng qua 70 năm giải phóng và phát triển; những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh; nhân vật lịch sử, nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp giải phóng Cao Bằng. Phối hợp với Viễn thông Cao Bằng triển khai xây dựng trang thông tin với tên miền timhieu70nam.tinhdoan.caobang.gov.vn; Sở Thông tin và Truyền thông kích hoạt tên miền trên hệ thống. 
Trải qua 2 tuần diễn ra cuộc thi đã thu hút tổng lượt thi gần 10.000 người tham gia dự thi và đã tìm ra được 11 thí sinh xuất sắc của tuần 2 đạt điểm tuyệt đối 20/20 cùng thời gian trả lời chính xác và nhanh nhất. Giải nhất thuộc về thí sinh Đào Diệu Linh – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Giải nhì gồm có 2 thí sinh là Trịnh Thị Chiều Thúy – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Bùi Thị Mai – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Giải ba gồm có 3 thí sinh là Nông Thị Hải Linh – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thí sinh  Đoàn Thị Hồng Nhung – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và thí sinh Đoàn Thị Thu Hà – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Giải khuyến khích gồm có 5 thí sinh là Nguyễn Thị Lựu – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thí sinh Ma Thị Hồng – huyện Đoàn Hạ Lang, thí sinh Bế Thùy Linh - Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thí sinh Nông Thị Linh – Huyện Đoàn Quảng Hòa và thí sinh Lý Thu Hẳng – Đoàn thanh Niên Công an Tỉnh. Ban Tổ Chức cũng trao chứng nhận cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Cao Bằng là tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình triển khai cuộc thi.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao chứng nhận thí sinh đạt giải nhất và nhì cuộc thi

Lãnh đạo VNPT trao chứng nhận cho thí sinh đạt giải ba cuộc thi
 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm chiến dịch Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 – 3/10/2020) đã tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cho đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc, toàn diện về ý nghĩa của Chiến dịch Biên giới năm 1950, ôn lại truyền thống lịch sử, những thành tựu to lớn mà nhân dân Cao Bằng đạt được trong 70 năm qua.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn