Hạ Lang: Hội nghị tổng kết Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015, sáng ngày 04/10/2015, Hội đồng Đội huyện Hạ Lang phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn, các đồng chí ủy viên Hội đồng Đội huyện và 26 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
        Trong năm học 2014 - 2015, Các Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Đội phù hợp với lứa tuổi học sinh và đặc thù của đơn vị, chú trọng việc triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên”“Dự bị đội viên” (sửa đổi), tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỉ niệm lớn của quê hương, đất nước... Các Liên đội tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” với sự tham gia của 1644 em và số em được cấp chuyên hiệu là 1283 em. Công tác kết nạp đội viên luôn được chú trọng, kết nạp được 215 đội viên mới và giới thiệu được 127 đội viên ưu tú cho Đoàn…Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi “Chi đội tài năng” cấp huyện và tham gia thi cấp tỉnh đạt giải ba, tổ chức “Hành trình về nguồn” chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ VIII. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục – đào tạo huyện trang bị đầy đủ các loại sổ: Sổ TPT Đội, sổ Liên đội, Chi đội cho các Liên đội trong toàn huyện, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động Đội; kết thúc năm học Hội đồng Đội huyện và Liên đội trường THPT Bằng Ca đã vinh dự được nhận bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tặng giấy khen kèm phần thưởng cho 14 Liên đội, 26 Chi đội và 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015. 
Đ/c Triệu Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện trao giấy khen cho các đơn vị
         Tiếp đó, chiều ngày 04/10 Hội đồng Đội huyện đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Tại lớp tập huấn các GV - TPT Đội được giới thiệu và thực hành về những nội dung của công tác Đội: Thực hành nghi thức Đội sửa đổi, tập luyện các bài trống bắt buộc và nâng cao, phương pháp, kỹ năng truyền tin Morse và Semaphore, mật thư…

 
 

 
 

 
 
 

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hạ Lang