Hòa An: Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” năm 2015

Ngày 20- 4, tại hội trường UBND thị trấn Nước Hai, Huyện Đoàn Hòa An đã tổ chức thành công Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” năm 2015.
      Tham gia Hội thi có 14 thí sinh là Bí thư chi đoàn cơ sở xã, thị trấn, trường học trực thuộc Huyện Đoàn. Các thí sinh trải qua 04 phần thi theo hình thức sân khấu hóa, gồm: phần thi " Tôi là Bí thư Đoàn cơ sở", các thí sinh tự giới thiệu về bản thân và những thành tích nổi bật của đơn vị mình; " Tài năng Bí thư Đoàn cơ sở", các thí sinh thể hiện năng khiếu tự chọn bằng các hình thức như kể chuyện, hát, múa, hùng biện, diễn thuyết,... để thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong phần thi " Chinh phục tri thức", các thí sinh đã trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống về nghiệp vụ Đoàn, Hội, Đội, kiến thức về văn hóa, xã hội,... Phần thi " Sáng kiến của tôi", các thí sinh đã trình bày nhiều ý tưởng, sáng kiến, mô hình sáng tạo, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đơn vị.
       Kết thúc Hội thi có 12/ 14 thí sinh đạt Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2015. Ban Tổ chức cũng đã trao giải xuất sắc nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Diệp, Bí thư Đoàn xã Hoàng Tung.

Ban Tổ chức trao giải xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Diệp, Bí thư Đoàn xã Hoàng Tung
      Hội thi là dịp để các Bí thư đoàn cơ sở giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, khả năng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở; tạo tiền đề để thúc đẩy hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở các địa phương, đơn vị ngày càng vững mạnh. Đồng thời qua Hội thi đã lựa chọn được các thí sinh xuất sắc tham dự hội thi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hòa An