LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHỐNG MA TÚY 26/6

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 với chủ đề “Toàn cầu chung sức hành động vì một cộng đồng lành mạnh không ma túy” . Sáng ngày 25/6/2014 Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống ma túy huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy tại thị trấn Nguyên Bình.
Dự chương trình có đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nông Văn Trường – Phó chủ tịch UNBD, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống ma túy huyện Nguyên Bình; Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban chỉ đạo thực hiện NQLT 03 của tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu niên của huyện Nguyên Bình.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh với các loại tội phạm trong đó có tệ nạn và tội phạm ma túy với 04 nội dung trọng tâm: Đổi mới nội dung hoạt động tuyên truyền trong thanh thiếu niên, gia đình và xã hội về tác hại của ma tuý; Triển khai và quán triệt các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về chỉ đạo phòng chống ma tuý; Tổ chức phát động trong đoàn viên thanh thiếu niên tích cực tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh triệt để xoá các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; Phối hợp tốt các ban ngành hữu quan để có các hoạt động hỗ, trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên mắc nghiện đi cai nghiện và sau cai nghiện sớm hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ họ trở thành người có ích, người công dân tốt.
Để thể hiện quyết tâm và vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác đấu tranh với tệ nạn ma túy, 33 cơ sở Đoàn của huyện Nguyên Bình đã ký cam kết không mắc tệ nạn ma túy và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho ĐVTN và bà con nhân dân.
Sau buổi lễ diễn ra đồng thời 3 hoạt động chính: tuyên truyền diễu hành trên các trục đường của thị trấn Nguyên Bình và xã Thể Dục; dán áp phích, phát tờ rơi; tổ chức cho các em thiếu niên vẽ tranh với chủ đề “Ma túy qua ánh mắt trẻ thơ”.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
(33 cơ sở Đoàn ký cam kết không vi phạm tệ nạn ma túy dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh, UBND huyện)
 
          
     (Các em thiếu nhi đang hăng say hoàn thiện những tác phẩm của đội mình)
 
          
(Tác phẩm đã hoàn thành)
 
            
         (Phát tờ rơi cho bà con nhân dân ra đúng dịp chợ phiên Nguyên Bình)

             
 
 

(Hoạt động diễu hành tuyên truyền trên các trục đường của thị trấn)
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương