Cậu học trò chuyên Toán đạt điểm 10 môn Lịch sử

Muốn học giỏi bất cứ môn học nào cũng cần sự đam mê, đó là chia sẻ rất thật của em Nguyễn Trung Đức, học sinh lớp 12 chuyên Toán năm học 2018 - 2019, Trường THPT Chuyên tỉnh xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Cậu học trò chuyên Toán đạt điểm 10 môn Lịch sử
      Nguyễn Trung Đức, là con cả trong một gia đình công chức, nên từ nhỏ em được bố mẹ quan tâm đến việc học hành. Đức có ý thức học tập cao, em học đều các môn. 12 năm học em đều đạt học sinh giỏi, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như môn Toán, Địa lý. Dù chưa từng tham gia thi học sinh giỏi môn Lịch sử nhưng với Đức, môn Lịch sử với em là niềm đam mê từ nhỏ qua các câu chuyện kể về lịch sử của ông bà. 

      Về bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử, Đức chia sẻ: Ngoài sự đam mê với môn học, trên lớp em luôn chú ý lắng nghe, tiếp thu những kiến thức cơ bản mà giáo viên truyền đạt. Từ đó, em khái quát vấn đề, liên hệ từ quá khứ, hiện tại. Em không chỉ ghi nhớ mà còn rèn luyện kỹ năng tư duy và viết ra một quyển sổ riêng để nhớ lâu; mỗi ngày em dành khoảng 1 - 2 giờ để tập trung học môn Lịch sử. Em thường tìm những đề thi trước đó ở trên mạng  để giải đề, chính cách học này đã giúp em khái quát, lĩnh hội được nhiều kiến thức.
      
Ngoài ra, em thường xuyên tham gia học nhóm với các bạn, vừa kiểm tra được kiến thức của mình, vừa bổ sung được kiến thức cho nhau và qua những buổi hỏi đáp như thế ghi nhớ được rất lâu. Em tham gia thêm một số nhóm tìm hiểu về lịch sử trên mạng xã hội để  chia sẻ thông tin với nhau. Em dành thời gian đọc nhiều sách, báo, tài liệu, xem chương trình thời sự trên tivi để vận dụng kiến thức vào thực tế. Nhờ đó, những con số, sự kiện lịch sử sẽ rất dễ nhớ, dễ thuộc. Càng đi sâu tìm hiểu về môn học này, em càng yêu quý hơn truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. 
     
Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đức đăng ký thi khối C03 và khối D, ngoài điểm 10 tuyệt đối ở môn Lịch sử thì điểm các môn của Đức cũng rất cao: Toán 9,6 điểm; Văn 7,83 điểm; Tiếng Anh 9 điểm; Địa lý 9,5; Giáo dục công dân 8,25. Cộng thêm điểm ưu tiên, em đạt tổng cộng 30,18  điểm khối C03 và 29,18 điểm khối D.
      
Với ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân, Đức đang đợi giấy gọi nhập học vào Học viện An ninh nhân dân.

Tác giả bài viết: Theo Baocaobang.vn