Phục Hòa: Giúp đỡ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 22/02/2020, toàn bộ ngôi nhà sàn gỗ tại xóm Tiến Minh, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng của gia đình đồng chí Trung úy Lương Minh Đại, hiện đang là cán bộ, đoàn viên công tác tại Công an huyện Phục Hòa bị cháy do chập đường dây điện.
Ngôi nhà của đồng chí Lương Minh Đại sau vụ cháy.
Mặc dù đã được các lực lượng chức năng và nhân dân sinh sống gần nơi ở giúp đỡ dập lửa, tuy nhiên do nhà ở của đồng chí Lương Minh Đại làm chủ yếu bằng vật liệu gỗ và các điều kiện dập lửa tại chỗ rất hạn chế nên ngôi nhà và các vật dụng của gia đình đã bị ngọn lửa thêu cháy hoàn toàn. Thiệt hại ước tính khoảng: 800.000.000đ (Tám trăm triệu đồng).
Gia đình 4 thế hệ của đồng chí Lương Minh Đại hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, có cụ bà bị liệt do tai biến và đang nuôi cháu nhỏ, gia đình đang phải dựng lán để ở tạm và đi ở nhờ nhà bà con, họ hàng. Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại do hỏa hoạn gây ra đối với cá nhân và gia đình đồng chí Lương Minh Đại, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có tinh thần quyên góp, ủng hộ về vật chất, kinh phí và các vật dụng sinh hoạt để khắc phục một phần những thiệt hại đã xảy ra. Nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đồng chí, đồng đội và phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên Công an huyện Phục Hòa đã quyên góp, ủng hộ trong toàn đơn vị đối với gia đình đồng chí Lương Minh Đại số tiền 13.850.000đ. 
Ngày 09/3/2020, đại diện Lãnh đạo Công an huyện và Ban Chấp hành Chi đoàn Công an huyện Phục Hòa đã tổ chức trao số tiền ủng hộ trên tới gia đình đồng chí Lương Minh Đại.
Đại diện Lãnh đạo Công an huyện và đại diện Ban chấp hành Chi đoàn 
Công an huyện Phục Hòa trao tiền ủng hộ cho gia đình đồng chí Lương Minh Đại.
 
Gia đình và cá nhân đồng chí Lương Minh Đại và gia đình đã gửi lời cảm ơn trân thành tới cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những giúp đỡ kịp thời đối với đồng chí và gia đình trong hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đơn vị Công an huyện Phục Hòa và Chi đoàn Công an huyện Phục Hòa luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ đối với đồng chí để sớm khắc phục hậu quả, thiệt hại do hỏa hoạn gây ra./.



Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh