Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ (2019 - 2024)

Ngày 25/12/2020, Hội cựu thanh niên xung phong Huyện Nguyên Bình tổ chức Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ (2019 - 2024). Về dự có Hội cựu TNXP tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và 44 hội viên về dự Đại hội.
Đại hội  Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ (2019 - 2024)
      Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nguyên Bình được thành lập vào tháng 11/2013 duy trì hoạt động tại 07 đơn vị xã, thị trấn gồm: Minh Tâm, Quang Thành, Mai Long, Tam Kim, thị trấn Nguyên Bình, Vũ Minh và thị trấn Tĩnh Túc, đến nay có 44 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hội  đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên. Phối hợp với các ban, ngành tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp cho các hội viên.           Hội cựu thanh niên xung phong huyện trao tặng 11 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù tuổi cao, song các hội viên luôn gương mẫu, tích cực cùng nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Ngoài ra, các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong huyện có hoàn cảnh khó khăn được Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh, UBMTTQ Việt Nam huyện trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho 01 hội viên, hỗ trợ cháy nhà 01 hội viên, tặng sổ tiết kiệm cho 02 hội viên, tặng 01 con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho 01 hội viên và trao tặng 09 xuất quà tết cho 09 hội viên.
       Nhiệm kỳ (2019 - 2024) Hội cựu thanh niên xung phong huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác và các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội với nhiều hình thức thiết thực vào các dịp lễ tết; Quan tâm đến hoàn cảnh  các hội viên và các cựu thanh niên xung phong nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Củng cố và xây dựng tổ chức hội từ huyện đến cơ sở.
Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội cựu thanh niên xung phong huyện khoá II gồm 07 đồng chí và bầu ra chủ tịch, phó chủ tịch hội, nhiệm kỳ (2019- 2024). Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện đã tặng quà cho những đồng chí khoá I không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ (2019 – 2024).

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình