Đoàn viên thanh niên TP Thái Nguyên “Hướng về biên giới”

Vừa qua tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên thành phố Thái Nguyên tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Ngọc Chung, Trường tiểu học Ngọc Chung bà con nhân dân xã Ngọc Chung.
Giao lưu văn nghệ tại Đồn BP Ngọc Chung
           Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và chương trình tình nguyện mùa đông năm 2014. Các chương trình nghệ thuật với các tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm các thể loại: như tiết mục ca, múa, nhạc, kịch mang tính nghệ thuật với chủ đề mang tính thời sự cao do Đoàn viên thanh niên thành phố Thái Nguyên, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Chung và tổ văn nghệ xã Ngọc Chung biểu diễn.
           Trong 1 ngày diễn ra chương trình Đoàn từ thiện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí, cho hơn 100 người đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kết hợp việc khám và điều trị các chứng bệnh thường gặp liên quan đến hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, các chứng bệnh về xương khớp. Các y, bác sỹ đã hướng dẫn cho bà con về cách phòng ngừa một số bệnh ngoài da, cũng như nâng cao kiến thức về vệ sinh, phòng bệnh. Thông qua việc khám điều trị bệnh đã giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn nữa, phát huy tinh tình xung kích, hướng về biên giới.
            Nhân dịp này, Đoàn thanh niên thành phố Thái Nguyên tặng quà cho Đồn biên phòng Ngọc Chung; Tivi 50 inch, 40 cái nghế, 20 cái bàn, bộ âm ly loa đài. Tặng cho trường tiểu học xã Ngọc Chung 20 cái cặp học sinh, 86 Giày ủng, 200 quyển vở và 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập, tặng cho nhân dân xã Ngọc Chung 200 bộ quần áo ấm, 100 can nhựa; Tổng trị giá gần 80 triệu.
           Trước đó đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Chung và thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. 

Tác giả bài viết: Trịnh Minh Thắng