Tuổi trẻ hưởng ứng Ngày hội đọc sách lần thứ 6 năm 2019

Trường Tiểu học Hợp Giang hưởng ứng Ngày sách

Trường Tiểu học Hợp Giang hưởng ứng Ngày sách

Nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị của văn hóa đọc từ năm 2014, Chính phủ lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam. Thực hiện Ngày Sách Việt Nam, những năm qua, trên địa bàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa và thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh thiếu nhi và cộng đồng xã hội đối với sách.
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức từ ngày 18 - 25/4/2019, tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần hình thành văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi như tổ chức các hoạt động văn nghệ, các buổi giới thiệu sách, trưng bày gian hàng sách...với thể loại và đầu sách phong phú, đa dạng thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đặc biệt, năm nay các đầu sách, thể loại sách về Văn học Việt Nam, lịch sử, văn hóa của Việt Nam, các sách kỹ năng đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc.

Đội viên huyện Nguyên Bình hưởng ứng Ngày hội đọc sách
Đây là các hoạt động bổ ích, lý thú nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Ngoài ra, tại các chi đoàn, chi hội của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đoàn viên thanh niên đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động Ngày sách.

Độc giả thích thúc trước các sản phẩm sách được giới thiệu

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo