Trà Lĩnh khởi động năm thanh niên tình nguyện 2014

Từ ngày 11 - 13/01/2014, Huyện Đoàn Trà Lĩnh phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Chung tay” (trực thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tại Hà Nội) tổ chức lễ khởi động năm Thanh niên tình nguyện 2014 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
CLB "Chung tay" giao lưu cùng ĐVTN địa phương tại Lễ khởi động
Ngày 11/01, Lễ khởi động diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do ĐVTN huyện Trà Lĩnh và ĐVTN CLB thiện nguyện “Chung tay” biểu diễn. Tại đây, Huyện Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ huyện, Chi Đoàn Hải Quan, Chi đoàn Biên Phòng, Chi đoàn Điện Lực huyện đã trao 18 chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. Câu lạc bộ “Chung tay” trao 15 suất quà và 05 cặp sách cho các em học sinh nghèo.


Đoàn tình nguyện trao tặng chăn ấm cho bà con nhân dân

 
Tiếp đó, ngày 12 – 13/01, ĐVTN huyện và CLB “Chung tay” tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014 tại 02 xã Quang Vinh và Lưu Ngọc. Tại đây, hơn 300 ĐVTN đã giúp bà con nhân dân xóm Lũng Thá, xã Lưu ngọc làm đường bê tông nông thôn với chiều dài 60m. Đồng thời, trao tặng 600 suất quà là quần áo ấm cho bà con nhân dân, 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, 10 suất cho các gia đình chính sách, tặng 22 suất quà cho các em học sinh mầm non và 03 thùng sách giáo khoa cho thư viện trường Lưu Ngọc.

Bằng những việc làm thiết thực, những món quà tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa được trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo trong toàn huyện đã góp phần giúp người dân Trà Lĩnh có một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Trà Lĩnh