Chương trình “Hành trình của niềm tin” hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6

Thứ tư - 26/06/2024 04:14
Ngày 26/6, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Chương trình “Hành trình của niềm tin” tại thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hoà.
Toàn cảnh Chương trình
Dự chương trình có đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; Huyện Đoàn Quảng Hoà; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tà Lùng; lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Hải quan Cửa khẩu Tà Lùng, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Công an thị trấn Tà Lùng; Câu lạc bộ Thanh niên Công an nhân dân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Đoàn Thanh niên thị trấn Tà Lùng; Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin thị trấn Tà Lùng và 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thị trấn.

Chương trình diễn ra các hoạt động: Tuyên truyền về tác hại của ma túy, Luật phòng chống ma tuý năm 2021; phổ biến các kỹ năng nhận diện, phòng tránh ma tuý; giao lưu, tìm hiểu các kiến thức về phòng, chống ma tuý; tiểu phẩm kịch “Nói không với chất kích thích gây nghiện”; thăm, động viên 04 thanh niên cai nghiện ma tuý thành công, chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trên địa bàn huyện Quảng Hoà. Qua đó, góp phần trang bị kỹ năng để thay đổi nhận thức, hành vi của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia phòng, chống ma túy; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong vận động, giúp đỡ và thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng thanh niên để định hướng, hỗ trợ thanh niên chậm tiến trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6, thể hiện sự quyết tâm hành động của tuổi trẻ Cao Bằng về thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình cùng các cấp, ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma tuý.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tác giả: Đoàn Lam - Ban Tuyên giáo