Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện Quảng Hòa, Trường THPT Phục Hòa tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội năm học 2024 – 2025

Thứ bảy - 28/09/2024 10:57
Ngày 27/9/2024, Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện Quảng Hòa, Trường THPT Phục Hòa tổ chức thành công buổi Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội cho học sinh năm học 2024 – 2025 tại Trường THPT Phục Hòa.
Đại diện các khối kí cam kế.
Tham dự buổi Ngoại khóa có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, cán bộ Đội cảnh sát hình sự, Đội cảnh sát giao thông, Đội quản lí hành chính; Ban Giám hiệu nhà trường, và đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong trường.
PhucHoa12 10 11
ĐVTN tham gia trả lời câu hỏi.
Tại buổi ngoại khóa các em học sinh đã được các cán bộ Công an huyện Quảng Hòa tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, hệ thống biển báo và tín hiệu đèn giao thông, nguyên nhân và tác hại của tai nạn giao thông; Phương thức, thủ đoạn của tội phạm hình sự, ma túy và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả và phần hướng dẫn kiến thức về phòng cháy chữa cháy

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh đã thi sân khấu hóa qua các tiểu phẩm rất hay và ý nghĩa với các nội dung an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Các tiểu phẩm đã đem lại tiếng cười và những bài học sâu sắc cho các bạn học sinh, để từ đó các em nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông và biết tránh xa các tệ nạn xã hội.

Sau các phần tuyên truyền về an toàn giao thông, các tệ nạn xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy, đại diện các khối lớp 10,11,12 đã lên kí cam kết thực hiện với sự chứng kiến của các cán bộ công an huyện Quảng Hòa, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Thông qua tuyên truyền nhằm giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh có thêm kiến thức, hiểu biết về các biện pháp phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông… từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác, học tập và cuộc sống, góp phần xây dựng môi trường học đường và cuộc sống an toàn, lành mạnh.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa