Trùng Khánh: Gieo mầm tình yêu Biên cương Tổ quốc

Thứ tư - 25/09/2024 06:46
Ngày 25/9, thực hiện chỉ đạo điểm của Huyện Đoàn Trùng Khánh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Trường THPT Trà Lĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh tổ chức ngoại khóa truyên truyền Ba văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và Chương trình “Tiết học Biên cương” năm 2024.
Trùng Khánh: Gieo mầm tình yêu Biên cương Tổ quốc
Tại buổi ngoại khóa, hơn 100 thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã được phổ biến những kiến thức cơ bản như: Ý nghĩa của việc ký kết, thực thi Ba văn kiện pháp lý; Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên thanh thiếu nhi tự bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy, tệ nạn xã hội đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Tác giả: Huyện Đoàn Trùng Khánh