Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật và chủ quyền biển đảo biên giới cho thanh thiếu niên năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 22:26
Ngày 20/9, Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tổ chức ngoại khoá tuyên truyền giáo dục giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy và chủ quyền biển đảo biên giới tại trường THPT Lý Bôn, huyện Bảo Lâm.
Tham dự chương trình có lãnh đạo Huyện Đoàn, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm, lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo,cô giáo và 300 em học sinh của nhà trường tham gia.

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ Công an huyện tuyên truyền những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường,... Sau đó, các chi đoàn tham gia vẽ tranh và thuyết trình về an toàn giao thông và tệ nạn xã hội.
z5932750175777 7a0c561e3c517b5a1ac7f09666b33414
Vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống ma túy và an toàn giao thông.
Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh cũng đã được phổ biến và tuyên truyền một số chuyên đề cơ bản về biển đảo, biên giới quốc gia như: Tuyên truyền phổ biến đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan đến biển đảo; tình hình an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo Việt Nam trong thời gian qua; những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Kết thúc buổi ngoại khóa giúp các em học sinh có hiểu biết sâu sắc hơn, đầy đủ hơn những kiến thức về pháp luật và biển đảo quê hương. Từ đó nâng cao nhận thức và nghiêm túc thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tại địa phương.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm