Hà Quảng: Hành trình đến với địa chỉ đỏ tại khu Di tích lịch sử Kim Đồng nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Đàm Minh Viễn

Thứ tư - 18/09/2024 05:58
Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Đàm Minh Viễn (18/9/1919 - 18/9/2024) – Người phụ trách đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tấm gương sáng của thế hệ trẻ Việt Nam, chiều ngày 18/9/2024, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, dâng hương, báo công tại Đền thờ Đội Nhi đồng cứu quốc (thuộc Khu di tích lịch sử Kim Đồng).
Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện dâng hương, báo công tại Đền thờ Đội Nhi đồng cứu quốc.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Vương Thanh Tùng - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và các giáo viên Tổng phụ trách các trường: Tiểu học Xuân Hoà, THCS Xuân Hoà, PTDT Nội trú Hà Quảng, Tiểu học Đàm Minh Viễn, THCS Lê Quảng Ba, TH&THCS Pác Bó; Đại diện Hội đồng Đội các đơn vị: Thị trấn Xuân Hoà, Sóc Hà, Trường Hà.

Đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính bày tỏ tấm lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Anh hùng liệt sĩ Đàm Minh Viễn, Anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền và những người anh hùng nhỏ tuổi của quê hương Cao Bằng đã cống hiến, hy sinh máu xương cho cách mạng Việt Nam.
ha 2
Dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền.
Trước anh linh của Anh hùng liệt sĩ Đàm Minh Viễn và các vị nhi đồng cứu quốc đầu tiên, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện nguyện hứa sẽ noi gương các anh, tiếp tục bồi dưỡng, dìu dắt các thế hệ thiếu niên, nhi đồng Cao Bằng học tập và rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh Cao Bằng ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng.

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng