Tấm gương sáng về nhặt của rơi, trả lại người đánh mất.

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/06/2019 17:23 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Hai cậu học trò Nguyễn Ngọc Linh hiện - học sinh trường THCS Duy Cần và em Trần Minh Trọng, sinh năm 2005 tại xã Gia an, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận là một trong những hình ảnh đẹp về "nhặt của rơi, trả lại người đánh mất" rất đáng ngưỡng mộ. Hành động này đã gieo vào lòng của mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ ngày nay.
Tấm gương sáng về nhặt của rơi, trả lại người đánh mất.

Tấm gương sáng về nhặt của rơi, trả lại người đánh mất.

       Cả hai em cùng nhặt được một cái ví trong đó gồm có 01 giấy phép lái xe, 01 CMND mang tên Đoàn Ngọc Phát, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Thôn 7, xã Gia An, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình thuận và số tiền 23.752.000 đ. Hai em đã đến trình báo công an Xã Gia An, sau khi kiểm tra công an xã đã liên hệ anh Đoàn Ngọc Phát đến nhận lại tài sản.
      Việc làm của hai em Ngọc Linh và Minh Trọng tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiên bạc và vật chất đã có sức lối cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như Linh và Trọng và nhiều người trong xã hội tiến bộ, văn minh.
       Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn, là tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh. 
Tác giả bài viết: Theo tinhdoanbinhthuan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 571

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43168

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3251057